Cơ sở mầm non hội nhập trẻ khuyết tật Phước An (TP.Vũng Tàu): Nói chuyện chuyên đề “Phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ”

Nhận lời mời của Cơ sở mầm non Phước An, bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, cố vấn tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.Hồ Chí Minh) đã có cuộc trao đổi, tư vấn cho 60 phụ huynh có con em mắc chứng tự kỷ về chuyên đề “Phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ”.

Tại cuộc nói chuyện, bác sĩ Thanh đã cung cấp tài liệu và những thông tin cơ bản về chứng tự kỷ; đồng thời hướng dẫn cách nhận diện, phát hiện cùng các phương pháp can thiệp sớm đối với trẻ mắc chứng tự kỷ. Bác sĩ Thanh cho biết, chứng tự kỷ ở trẻ đang có xu hướng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên do về sự phát triển kém hoặc không phát triển của tế bào thần kinh trong khu vực giao tiếp; những rối loạn hay những sang chấn tâm lý (căng thẳng, buồn phiền, lo âu, giận dữ) của người mẹ trong lúc mang thai; sự thiếu quan tâm chăm sóc và môi trường giao tiếp không đầy đủ đối với trẻ trong quá trình phát triển.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh cũng đã trực tiếp hướng dẫn phụ huynh thực hành một số biện pháp trị liệu nhằm kích thích khả năng vận động, các phương pháp gợi mở trong giao tiếp để phát triển ngôn ngữ và hòa nhập với môi trường xung quanh của trẻ tự kỷ.

GIA AN

Leave a comment